Giới thiệu về tính năng Auto Framing của camera hội nghị truyền hình

Auto Framing (Tự động định khung) đã dần trở thành tính năng cần thiết được trang bị trên camera hội nghị truyền hình nhằm đem đến trải nghiệm tốt hơn cho người dùng khi tham gia các cuộc họp hay lớp học trực tuyến. Chức năng Auto Framing tăng mức độ lấy nét tự động. Với tính năng này, người dùng có thể di chuyển thoải mái và nói chuyện tự nhiên và chỉ tập trung vào giao tiếp mà không cần phải bận tâm đến việc điều chỉnh camera vì camera sẽ tự động điều chỉnh để bạn luôn xuất hiện trong khung hình.

Cách thức hoạt động của tính năng Auto Framing

Khi người dùng bật tính năng này trên thiết bị, camera sẽ quét và phát hiện các đối tượng có nằm trong tầm nhìn của camera, sau đó xác định vị trí và khoảng cách của mọi người. Từ đó, camera sẽ theo dõi và điều chỉnh khung hình sao cho những người đó luôn ở trung tâm của khung hình. Khi có người nói và di chuyển trong phạm vi nhận diện của camera, camera sẽ tự động điều chỉnh để đảm bảo người đó luôn nằm giữa khung hình. Tính năng này sẽ kết hợp với các tính năng khác của camera như quay quét và thu phóng tự động để tăng cường trải nghiệm người dùng. 

Tính năng tự động điều chỉnh khung hình, Auto Framing, camera tự động quay về phía người nói, tự động định khung, camera có tính năng Auto Framing, camera có tính năng tự động điều chỉnh khung hình, Auto Framing camera, camera tự động quay về phía người phát biểu
Ví dụ: Nếu bạn ở một mình trong phòng họp, chức năng tự động lấy khuôn hình sẽ giữ cho camera tập trung vào bạn và theo dõi bạn sau khi bạn thay đổi vị trí để giữ bạn ở giữa khung hình. Khi bạn di chuyển từ phía trước camera đến một góc khác của phòng họp, camera sẽ thay đổi tiêu cự để bắt hình bạn và lấy khung hình bạn ở giữa màn hình.

Tính năng tự động điều chỉnh khung hình, Auto Framing, camera tự động quay về phía người nói, tự động định khung, camera có tính năng Auto Framing, camera có tính năng tự động điều chỉnh khung hình, Auto Framing camera, camera tự động quay về phía người phát biểu
Nếu có một hoặc vài người mới tham gia vào phòng họp, camera sẽ tự động điều chỉnh để khung bao gồm cả bạn và những người tham gia mới. Lúc này, có thể bạn sẽ thấy hình ảnh của mình nhỏ đi một chút so với hình ảnh khi chỉ có mình bạn trong phòng.
Trong quá trình họp, nếu có người nào đó đi ra khỏi phòng hoặc ra khỏi phạm vi nhận diện của camera thì camera sẽ tự động điều chỉnh lại khung hình để hình ảnh của những người còn lại nằm giữa trung tâm khung hình. Lúc này hình ảnh của mọi người còn lại trong phòng có thể sẽ được hiển thị rõ ràng hơn so với trước khi có người rời phòng họp. 
Mục đích chính của tính năng Auto Framing là đưa tất cả mọi người trong tầm nhìn của camera vào chính giữa khung hình nên nhiều khi những người ở xa camera sẽ không được thấy rõ nét. Vì vậy Vinameeting khuyến cáo chỉ sử dụng tính năng Auto Framing cho các phòng hội nghị vừa và nhỏ.
Hiện nay có rất nhiều thiết bị hội nghị truyền hình của các hãng khác nhau được mà camera được tích hợp tính năng Auto Framing như: Logitech Meetup, Maxhub UC S Series, Jabra PanaCast, Poly Studio, Minrray VM200C-SG, Aver VB130, Yealink UVC…. Mỗi loại đều có những thông số và giá thành khác nhau nên tuỳ vào nhu cầu và khả năng mà người dùng có thể lựa chọn cho mình 1 thiết bị hội nghị truyền hình có tính năng Auto Framing thích hợp.

Mời các bạn xem video mô tả về tính năng Auto Framing trên camera hội nghị truyền hình:
Hoặc xem video giới thiệu về camera Minrray VM200C-SG với tính năng Auto Framing:

Tags: Tính năng tự động điều chỉnh khung hình, Auto Framing, camera tự động quay về phía người nói, tự động định khung, camera có tính năng Auto Framing, camera có tính năng tự động điều chỉnh khung hình, Auto Framing camera, camera tự động quay về phía người phát biểu
Back to top